Lý Giải Vì Sao Gỗ Thông Phần Lan Được Dùng Lắp Đặt Phòng Xông Hơi?

23/05/2018 09:40 +07

Chúng ta thường thấy vách phòng xông hơi khô làm bằng gỗ thông Phần Lan. Vậy loại gỗ này có đặc điểm gì và tại sao gỗ thông Phần Lan lại được sử dụng trong lắp đặt phòng xông hơi khô? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm gỗ thông Phần Lan

Phần Lan là đất nước có diện tích rừng tự nhiên lớn nhất châu Âu, có lẽ vì thế mà đây được ví như “người khổng lồ rừng”, với diện tích rừng bao phủ trên 75%. Và một trong số những sản vật quý báu của rừng mang lại cho nơi đây chính là gỗ thông. Gỗ Thông Phần Lan với những đặc điểm nổi bật riêng đã tạo nên thương hiệu cho quốc gia này và nhanh chóng trở thành vật liệu không thể thiếu trong việc xây dựng các công trình gỗ, nhất là phòng xông hơi khô.

Rừng gỗ thông Phần Lan

Rừng gỗ thông Phần Lan

Phần Lan tự hào về rừng của họ, và đó là lý do tại sao để xây dựng mỗi ngôi nhà, chỉ sử dụng bằng gỗ thông chất lượng cao. Đó là một thực tế được biết rằng chất lượng của gỗ phụ thuộc vào sự phát triển của cây. Môi trường cụ thể cho phép gỗ thông Phần Lan phát triển và duy trì sức mạnh của nó. Do sự phát triển chậm, nhẫn hàng năm thu hẹp và các vòng xoắn nằm khá gần nhau. Vòng hẹp và thay đổi độ rộng vòng đai nhỏ rất quan trọng đối với các ứng dụng cuối cùng, nơi sự cân bằng chiều và dạng rất quan trọng và đây là lợi thế của gỗ thông trồng ở Phần Lan.

Sự phát triển chậm tiến bộ phần lớn hơn của gỗ gai – ở một đường kính nhất định, cây già ở phía bắc và do đó tỷ lệ gỗ lấy từ gỗ cao hơn. Điều này cho phép sử dụng hiệu quả cây gỗ thông có khả năng chống chịu cao so với các biến đổi về độ ẩm và thời tiết khắc nghiệt và do đó các nhà gỗ làm từ loại gỗ này ít nhạy hơn đối với biến dạng, chịu được sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, sự xâm nhập của côn trùng và nấm gỗ. Hàm lượng nhựa cao ngăn ngừa sự thối rữa, do đó tạo ra độ bền cho các công trình được làm bằng gỗ thông Phần Lan.

Nhà làm bằng gỗ

Những ngôi nhà làm bằng gỗ thông Phần Lan tạo nên điểm đặc biệt của quốc gia này

So với cây thông phát triển trong điều kiện thời tiết ôn hòa, thông Lan Phần có đặc tính cách nhiệt tốt hơn nhiều. Thông Phần Lan có những phẩm chất sau: gỗ của nó có cấu trúc nhỏ gọn và trơn tru, một tỷ lệ cao của lõi làm cho nó ít bị ảnh hưởng để biến dạng và nứt do sự thay đổi độ ẩm. Các vật liệu tốt nhất để xây dựng nhà gỗ là thông tháp 70 năm và đó là lý do tại sao gỗ thông Phần Lan được coi là chất liệu tuyệt vời cho việc xây dựng nhà gỗ vì sự phát triển chậm của nó.

Sự hài hòa tự nhiên, thân thiện với môi trường, chất lượng không khí tốt trong nhà là một số lợi thế của việc sử dụng gỗ thông Phần Lan và đó là lý do tại sao nó được sử dụng rộng rãi cho nhà gỗ và cabin, phòng xông hơi khô

Ứng dụng của gỗ thông Phần Lan trong lắp đặt phòng xông hơi khô

Với những đặc điểm nổi bật của gỗ thông Phần Lan, thì chúng được ứng dụng trong việc lắp đặt phòng xông hơi khô là điều rất hợp lý và dễ hiểu.

Phòng xông hơi bằng gỗ Thông

Một trong những ứng dụng quan trọng của gỗ thông Phần Lan là làm phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô hoạt động dưới sự tăng nhiệt của máy xông hơi lên đá xông tạo ra sự tỏa nhiệt khô. Nhiệt độ này tác động không chỉ lên người xông mà còn lên cấu trúc phòng xông hơi, khung vách phòng xông. Mà yêu cầu về an toàn, tính cách nhiệt thì gỗ là chất liệu được dùng để tạo khung vách cho phòng xông hơi khô.
Gỗ thông Phần Lan cao cấp với những đặc điểm về độ bền, chịu nhiệt, chống nứt vỡ, cong vênh mối mọt nên nó là loại vật liệu tuyệt vời để lắp đặt phòng xông hơi khô.
Công ty Cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt phòng xông hơi khô, sử dụng 100% gỗ thông Phần Lan cao cấp tạo nên độ bền, đẹp cho công trình. Liên hệ ngay 0986 168 007 để được tư vấn và mua gỗ thông Phần Lan cao cấp.

 

0


Bài xem nhiều 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
.
.
.