Hotline
0961265368

Cách sử dụng phòng xông hơi an toàn đạt hiệu tốt quả nhất

01/02/2018 15:22 +07 - Lượt xem: 16739

Như chúng ta đã biết, xông hơi có 2 hình thức cơ bản là xông hơi khô và xông hơi ướt. Cách sử dụng phòng xông hơi ướt và khô về cơ bản là giống nhau, trải qua các thao tác chuẩn bị và yêu cầu giống nhau, chỉ khác nhau ở chỗ vận hành phòng xông với xông hơi ướt là tạo hơi và với xông hơi khô là tạo nhiệt.

Chúng tôi xin được chia sẻ cách sử dụng phòng xông hơi an toàn đạt hiệu quả tốt nhất chung cho cả hai loại hình xông hơi này.

mẫu phòng xông hơi kết hợp gỗ kính

Cách xông hơi hiệu quả như thế nào?

Cách sử dụng phòng xông hơi để đạt hiệu quả tốt nhất

Thường thì phòng xông hơi sẽ mất một khoảng thời gian ngắn từ 5 – 7 phút để cho máy xông hơi tạo nhiệt hoặc hơi. Do đó, điều đầu tiên để biết cách sử dụng phòng xông hơi là thao tác bảng điều khiển và làm quen các chức năng của phòng xông hơi..

Chúng ta có thể lựa chọn thời gian xông, xả cặn hay hẹn giờ bật tắt máy, điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm phòng xông hơi ngay trên cùng thiết bị bảng điều khiển.

Sau khi làm quen bảng điều khiển, chuẩn bị nguyên liệu xông hơi là điều cần thiết.

  • Đối với xông hơi ướt, bạn cho nguyên liệu xông vào bình hương liệu để hơi nóng từ máy xông hơi nước đi qua, hòa lẫn tinh dầu vào cùng.
  • Đối với xông hơi khô bằng đá sauna, bạn nhỏ vài giọt tinh dầu trước vào nước tưới lên đá tạo nhiệt, hoặc đặt một vài loại thảo mộc ưa thích lên máy xông hơi khô.

Chỉ với thao tác đơn giản bạn đã có thể tạo cho mình mùi hương nhẹ nhàng trong không gian phòng xông vừa giúp thư giãn vừa gia tăng hiệu quả xông hơi.

tinh dầu xông hơi

Tinh dầu xông hơi Trà Xanh cho cảm giác nhẹ nhàng thư thái

Bước tiếp theo trong cách sử dụng phòng xông hơi mà nhiều người chúng ta thường bỏ qua đó là tắm trắng. Quá trình này giúp chúng ta làm sạch bề mặt da đồng thời cho cơ thể thích nghi trước với sự thay đổi vật lý trong phòng xông.

Xong bước tắm trắng chúng ta sẽ quấn 1 chiếc khăn tắm to (Cách quấn khăn xông hơi) và đi vào phòng xông hơi. Chọn vị trí ngồi hoặc nằm thư giãn sao cho thoải mái nhất, Kết hợp massage nhẹ nhàng trên da để giúp lỗ chân lông giãn nở, da thẩm thấu tốt nhất các dưỡng chất mang lại từ hương liệu và nguyên liệu xông.

phòng xông hơi ướt

Sau khi toàn thân nóng lên, nên ra phòng hạ nhiệt nghỉ khoảng 10 phút, dùng khăn lau khô người, sau đó vào lại phòng xông hơi. Làm như vậy khoảng 3 – 5 lần, cuối cùng lau khô người, mặc áo quần vào nằm hoặc ngồi nghỉ khoảng 30 phút.

Tuyệt đối không nên tắm tức thì hoặc ra gió ngay bởi cơ thể chưa thích nghi sẽ dễ bị sốc, phản ứng ngược không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Mẫu phòng xông hơi mini nhỏ xinh phù hợp với mọi không gian

Những lưu ý cơ bản khi sử dụng phòng xông hơi

  • Tuy nhiên trước khi xông hơi thì tuyệt đối không nên ăn no và không dùng bia, rượu.
  • Khi nghỉ có thể uống nước trái cây, nước khoáng hoặc nước muối nhạt để bổ sung lượng nước, vitamin, lượng muối đã mất đi.
  • Phòng xông khô có nhiệt độ 80 độ C – 90 độ C, độ ẩm từ 20 – 40%, thời gian xông không nên quá 17 phút.
  • Xông hơi ướt ở nhiệt độ 40 độ C – 50 độ C, độ ẩm khoảng 80 – 100%, thời gian xông tốt nhất khoảng 20 phút.
  • Nếu trong người thấy mệt mỏi thì không nên xông hơi.
  • Phụ nữ mang thai, trong thời kì kinh nguyệt, phụ nữ mới sinh hay người già yếu thì không nên xông hơi.
  • Không tắm ngay sau khi vừa xông hơi xong kể cả nước nóng hay nước lạnh.

Xem thêm: Địa chỉ mua bán máy xông hơi cao cấp chính hãng tại Hà Nội

Trên đây là các thông tin về cách sử dụng phòng xông hơi. Truy cập mayxonghoiuot.com để có thêm những thông tin hữu ích về xông hơi và các thiết bị xông hơi nhé!

 
Bài xem nhiều