Hotline
0961265368

Đi xông hơi cần mang gì?

22/06/2020 11:37 +07 - Lượt xem: 25661

Đi xông hơi cần mang gì để đảm bảo an toàn cho bản thân và xông đạt hiệu quả tốt nhất? Cùng Hoabico thống kê những thứ cần thiết phải có khi đi xông hơi và những thứ không nên mang vào trong bài viết này nhé!

Đi xông hơi cần mang gì? Nên mang gì và không cầm gì, hãy theo dõi chi tiết nội dung dưới đây nhé! Cùng tìm hiểu ngay nào!

 

Đi xông hơi cần mang gì

 

Đi xông hơi cần mang gì?

Khi đi xông hơi, bạn nên mang theo những vật dụng sau đây.

1. Khăn tắm, khăn mặt

Thường thì các phòng xông hơi sẽ trang bị khăn tắm và khăn mặt, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy không yên tâm và tự tin để sử dụng chúng thì hãng mang theo khi đi nhé. Khăn tắm bạn sẽ cuốn vào người và ngồi lên khi xông còn khăn mặt sẽ dùng để bạn thấm khô mồ hôi trên mặt.

 

Mang khăn xông hơi

 

2. Mang nước uống

Sau khi xông cơ thể sẽ mất một lượng nước nhất định nào đó, do đó bạn cần bổ sung nước lại. Thường có dịch vụ bán đồ uống nhưng giá sẽ cao hơn so với bên ngoài nên nếu có thể bạn hãy mang theo 1, 2 chai nước đi nhé. Nếu không thể hay mua cho mình một cốc trà gừng để uống cho ấm bụng.

 

Mang nước uống bổ sung

 

3. Kem dưỡng da

Xông hơi xong da bạn đang giãn nở lỗ chân lông, dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất. Do đó đây là thời điểm lý tưởng để chăm sóc da, làm đẹp, nếu rảnh bạn có thể thực hiện đắp mặt nạ sau khi xông.

 

Mang kem dưỡng da

 

4. Chuẩn bị đồ ăn nhẹ theo

Bạn nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ để ăn sau khi xông. Có thể là cháo hoặc súp bởi lúc này cơ thể bạn cần được tẩm bổ thêm. 

 

mang bữa ăn nhẹ

 

5. Quần áo

Sau khi xông xong, bạn có thể tắm rửa và thay quần áo mới ngay tại nơi cung cấp dịch vụ xông. Và quan trọng nhất là đừng quên mang theo tiền bạn nhé!

Không nên mang gì vào phòng xông

Những vật dụng dưới đây bạn không nên cầm vào phòng xông. Tốt nhất nên gửi lại tủ gửi đồ để đảm bảo nhất nhé.

1. Điện thoại, đồ điện tử

Việc cầm điện thoại hoặc đồ điện tử khác như vòng tay sức khỏe, máy tính bảng…để giải trí trong phòng xông là điều không nên. Nhiệt độ và độ ẩm cao trong phòng xông dễ dàng phá hỏng điện thoại và đồ điện tử của bạn.

2. Đồng hồ, trang sức

Tương tự với đồng hồ và trang sức, tốt nhất không nên đeo khi vào phòng xông. Trong điều kiện phòng xông dễ dàng khiến đồng hồ bị hỏng, đồ trang sức bị xỉn màu. Mặc khác cũng không nên đeo kính vào phòng xông vì rất dễ nguy hại cho đôi mắt.

Những lưu ý khác

Khi đi xông, để đảm bảo không xảy ra bất kỳ sai sót nào bạn cần lưu ý những điều sau đây:

1. Tắm trước khi vào phòng

Đây là điều bắt buộc bạn phải thực hiện, việc tắm này sẽ giúp cơ thể sạch sẽ đồng thời tránh trường hợp mùi cơ thể bốc lên khi xông gây kích ứng cho mắt và phổi của chính bạn và những người xung quanh.

 

Nên nhớ tắm qua trước khi vào phòng xông

 

2. Không mặc quần áo ướt vào phòng

Dù là quần áo nhẹp nước hay mồ hôi thì mặc nó vào phòng xông là một điều tối kỵ. Nó ảnh hưởng đến hiệu quả đồng thời còn khiến cho mọi người nhìn bạn với ánh mắt dò xét.

3. Đừng xấu hổ khi phải khỏa thân

Bởi tất cả mọi người khi xông hơi đều như thế do đó không có lý do gì để bạn phải xấu hổ. Cởi bỏ quần áo sẽ giúp việc xông hơi đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khăn tắm khổ to để quấn quanh người.

4. Luôn đóng chặt cửa phòng

Việc cửa phòng không được đóng chặt và thường xuyên có người ra vào sẽ khiến hơi bị thoát ra ngoài, làm ảnh hưởng đến chất lượng xông hơi. Bạn hãy nhớ chỉ 1 phút mở cửa nhưng phải mất đến 10 phút để máy xông bù lại lượng hơi đã mất đó.

Nếu bạn vào sau hoặc có việc phải ra ngoài trong khi xông thì hãy đóng cửa thật nhanh và đảm bảo kín để không ảnh hưởng đến những người đang xông.

5. Ngồi lên khăn khi xông

Việc ngồi lên 1 chiếc khăn sẽ giúp bạn tránh tình trạng mồ hôi làm in hình ảnh cơ thể bạn lên sàn/băng ghế ngồi xông. Đó là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn nên mang theo chiếc khăn tắm to.

6. Giữ yên lặng

Phòng xông công cộng là nơi có nhiều người, do đó bạn cần phải giữ yên lặng để không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Trên đây là giải đáp về việc đi xông hơi cần mang gì và các vấn đề khác cần lưu ý? Để có quãng thời gian vui vẻ, thoải mái hãy lắp đặt ngay cho mình phòng xông tại nhà với giá vô cùng ưu đãi tại Hoabico.

 
Bài xem nhiều