Hotline
0961265368

Thời gian xông hơi tốt nhất trong ngày

29/06/2020 15:55 +07 - Lượt xem: 6433

Xông hơi là phương pháp chăm sóc sức khỏe hiện đại được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết nên xông hơi vào thời gian nào, thời điểm nào xông đem lại hiệu quả là tốt nhất. Và khi xông nên lưu ý những vấn đề gì, khi nào không nên xông...

Cùng Hoabico giải đáp các câu hỏi và đi tìm thời điểm xông hơi tốt nhất trong ngày nhé!

 

nên xông hơi vào thời gian nào

 

Khi nào xông hơi tốt nhất?

Xông hơi rất tốt cho cả sức khỏe và làn da, tuy nhiên ở mỗi thời điểm xông nó sẽ có giá trị và hiệu quả khác nhau. Do đó, bạn cần nắm rõ điều này để có kế hoạch xông vào thời gian hợp lý nhất. Thường thì nhiều người lựa chọn vào những lúc rảnh rỗi. Hay các bà nội trợ sẽ xông vào ban ngày do họ có nhiều thời gian rỗi nhất. Thế nhưng lúc này cơ thể chúng ta chưa hoạt động nhiều, cơ thể chưa mệt mỏi để có thể phát huy hết tác dụng tuyệt vời của việc xông hơi.

 

Thời điểm xông hơi tốt nhất

Vậy nên xông hơi vào thời gian nào?

Các chuyên gia tại Hoabico cho biết, thời gian lý tưởng nhất để xông hơi là vào buổi tối. Sau một ngày làm việc vất vả, cơ thể bạn sẽ ở trạng thái mệt mỏi rã rời, khi đó việc xông hơi sẽ giúp thư giãn tinh thần, thoải mái gân cốt. Việc xông hơi sau khi lao động sẽ “đánh thức” các tuyến mồ hôi, giải tỏa mọi độc tố trong cơ thể thông qua các lỗ chân lông. Xông hơi vào buổi tuối giúp đặt hiệu quả tối đa cho sức khỏe!

Tần suất và thời gian

Theo nghiên cứu cũng như những kinh nghiệm thực tế thì mỗi tuần chỉ nên thực hiện xông hơi từ 2- 3 lần. Việc bạn xông mỗi ngày sẽ khiến cho da mất quá nhiều nước dẫn đến khô sần, bong tróc và dễ tổn thương. Mỗi lần xông hơi từ 20 – 30 phút sẽ tiêu hao 300- 600 calo tương đương đi bộ 40- 50 phút. Hơi nóng từ phòng xông giúp tiêu hao mỡ thừa, mang lại thân hình săn chắc. Xông hơi đều đặn giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể, nhất là vào những đợt dịch. Tuy nhiên đây là thời gian với người khỏe mạnh, còn thời gian khuyến cáo là từ 10- 15 phút.

Những lưu ý bạn cần biết

Sau đây là một vài lưu ý bạn cần biết để phương pháp xông hơi được hiệu quả và an toàn:

  • Không nên xông hơi khi ăn no hoặc uống say, đang bị sốt cao, có bệnh về tim mạch, mệt mỏi, phụ nữ có thai.
  • Bạn nên nghỉ khoảng 20 phút rồi có thể đi tắm
  • Tháo tất cả đồ trang sức, đặc biệt là đồ bằng kim loại
  • Những người mắc bệnh về tim mạch, huyết áp không nên xông
  • Phụ nữ có thai không nên xông hơi vì sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi.
  • Da nhạy cảm thì cần cẩn trọng trong việc chọn nguyên liệu xông hơi
  • Trước khi tiến hành xông hơi cần tiến hành vệ sinh da mặt, tắm tráng qua với nước

 

Những lưu ý

 

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc Khi nào xông hơi tốt nhất Hoabico gửi các bạn. Hi vọng những thông tin hữu ích trong bài viết này giúp bạn có sức khỏe tốt nhất khi xông.

 

 
Bài xem nhiều