Hotline
0961265368

Phòng xông hơi công cộng - Jimjibang Hàn Quốc

05/08/2019 16:57 +07 - Lượt xem: 21346

Phòng xông hơi công cộng hay còn được gọi là jimjibang đã luôn được biết đến đến như một nét đặc sắc trong văn hóa Hàn Quốc. Hình ảnh phòng xông hơi tập thể đã không còn xa lạ gì đối với người Việt, đặc biệt là những ai hay xem phim Hàn. Bài viết này sẽ mang đến những thông tin thú vị về hình thức xông hơi độc đáo này.

Tại Hàn Quốc, phòng xông hơi công cộng luôn được ưa chuộng bất kể thời tiết như thế nào, dù là mùa đông hay mùa hè. Sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi thì ngồi trong phòng tắm hơi là hình thức thư giãn được rất nhiều người Hàn Quốc lựa chọn. Nó giống như một nét văn hóa vậy.

Khi đến phòng xông hơi công cộng, người ta ít khi đi một mình, thường là đi theo nhóm từ hai người trở lên, không giới hạn tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính.Tất cả mọi người đều cố gắng bỏ mọi phiền muộn ở bên ngoài tập trung để thư giãn và dành thời gian bên bạn bè, người thân.

 

phòng xông hơi công cộng

 

Phòng xông hơi công cộng là nơi dành cho tất cả mọi người

Mở cửa suốt 24h, jimjibang không chỉ là nơi để thư giãn mà khách đến xông hơi còn có thể ngủ lại qua đêm với chi phí rẻ. Phí qua đêm sẽ được áp dụng từ 8h tối với mức giá cao hơn ban ngày một chút. Một vé Jimjibang sẽ có giá giao động trong khoảng (8.000 – 10.000 won) tương đương với từ 160.000 – 200.000 VND.

 

Kết cấu một phòng xông hơi công cộng ở Hàn Quốc

Ở một phòng xông hơi công cộng thường sẽ có khu nhà tắm riêng cho Nam và Nữ, khu xông hơi chung cho tất cả mọi người và khu nghỉ tập thể. Tại các phòng xông hơi lớn còn có thêm các dịch vụ khác như massage, hát karaoke cho những ai có nhu cầu.

Việc đầu tiên phải làm khi bước vào một phòng xông hơi công cộng là bạn phải gửi giày dép vào tủ tại quầy lễ tân, chìa khóa của tủ này cũng sẽ là chìa khóa tử để đồ tại khu vực tắm dành riêng cho nam và nữ. Bạn sẽ được phát khăn, và một bộ quần áo để mặc. một điều khá đặc biệt đó là ở khu vực tắm chung tất cả mọi người đều cùng tắm một cách tự nhiên. Điều này có thể khiến cho du khách nước ngoài cảm thấy ngượng ngùng, nhưng đây lại là một điều hết sức bình thường.

Sau khi tắm xong, bạn sẽ được cùng với bạn bè và người thân trải nghiệm các phòng xông với nhiệt độ và hình thức xông khác nhau, hoặc ngâm mình trong các bể sục massage, hoặc ngồi ở khu vực sảnh để trò chuyện với người thân của mình. Khi đã xông hơi xong bạn hoàn toàn có thể ngồi ăn uống nhẹ và tán gẫu với bạn bè.

 

phòng xông hơi công cộng

 

Bạn hoàn toàn có thể ngủ lại qua đêm

Nếu như ngủ lại, bạn sẽ được phát đệm, gối cùng một bộ đồng phục. Nhiều người cho rằng, phòng xông hơi công cộng  là nơi mang lại giấc ngủ ngon nhất. Đây là không gian công cộng nên mọi người được tự do chọn chỗ cho mình.

Một số du khách có thể sẽ cảm thấy không quen khi phải nằm bên cạnh những người xa lạ, nhưng tại Hàn Quốc đây là một chuyện hết sức bình thường. Mọi người đều có ý thức nói chuyện nhỏ, ti vi cũng được bật vừa phải, mọi di chuyển đều nhẹ nhàng không làm phiền đến người khác.

Ngoài vấn đề về không gian, bạn cũng có thể yên tâm về đồ đạc mình đã gửi, tại đây rất hiếm khi xảy ra tình trạng mất cắp.

Đến với các không gian jimjibang ở Hàn Quốc, món ăn được ưa thích nhất là trứng gà luộc. Thay vì đập trứng xuống sàn người ta sẽ đập trứng vào đầu người bạn đi cùng mình. Đây là một thói quen rất đáng yêu để thể hiện tình cảm và tạo cơ hội cho mọi người xích lại gần nhau hơn.

 

phòng xông hơi công cộng

 

Một số lưu ý khi vào phòng xông hơi công cộng

Trước khi vào bể sục bạn sẽ được yêu cầu tắm và gội đầu qua cho sạch. Mọi người đến đều được yêu cầu phải tắm vòi sen trước khi vào bể tắm chung.

Và sau đó, khách vào ngâm mình trong bể tắm lớn được đổ đầy nước nóng khoảng 5-10 phút để ra mồ hôi, ra khỏi bể tắm phải dùng khăn tắm hoặc bông tắm để kì thật sạch. Bước cuối cùng là sử dụng các phòng xông hơi công cộng theo ý thích hoặc ngâm mình trong các bồn sục mát sa.

 

 
Bài xem nhiều