Hotline
0961265368

Phòng xông hơi thuốc bắc

22/12/2018 11:57 +07 - Lượt xem: 32268

Phòng xông hơi thuốc bắc là một loại hình xông hơi đặc biệt kết hợp giữa phương pháp xông hiện đại là phòng xông khô kết hợp với nguyên...

Phòng xông hơi thuốc bắc là một loại hình xông hơi đặc biệt kết hợp giữa phương pháp xông hiện đại là phòng xông khô kết hợp với nguyên liệu truyền thống. Cùng tìm hiểu loại xông hơi này như thế nào nhé!

phòng xông hơi thuốc bắc

Phòng xông thuốc bắc là gì

Phòng xông hơi thuốc bắc thực chất là một loại hình xông hơi dựa trên cơ chế tỏa nhiệt của hơi nước để thúc đẩy quá trình toát mồ hôi, nhờ đó các vị thuốc hòa tan trong hơi nước dễ dàng ngấm đều vào cơ thể thông qua các lỗ chân lông. Từ đó đạt được những lợi ích tới sức khỏe.

Giống như mô hình phòng xông khô và xông ướt đang thịnh hành hiện nay, phòng xông thuốc bắc được thiết kế với nhiều nét tương đồng. Phòng được thiết kế kín, tạo một không gian riêng xông hơi, cung cấp và duy trì lượng hơi đảm bảo hiệu quả xông hơi tốt nhất.

Xông hơi thuốc bắc là việc sử dụng các bài thuốc từ các loại cây, lá để làm thuốc xông hơi như: Lá tre, tía tô, hoắc hương, cây long não, lá chanh, cây cứt lợn, cây địa liền dạng khô… Xông hơi thuốc bắc tận dụng các đặc tính y học có tác dụng tốt cho sức khỏe trong cây cỏ thông qua cơ chế tỏa nhiệt và giãn nở lỗ chân lông để cải thiện sức khỏe cho người sử dụng.

phòng xông hơi thuốc bắc

Công dụng tuyệt vời của phòng xông hơi thuốc bắc

Thuốc bắc có tính ôn hòa, tốt cho cơ thể đặc biệt khi được đưa vào cơ thể nhờ hơi tinh dầu thông qua hấp thụ trực tiếp trong phòng xông bạn sẽ cảm nhận được trực tiếp ngay tác động kỳ diệu của nó.

Luồng hơi nóng đi vào mang theo hơi thuốc bắc sẽ làm dãn nở phế quản tăng cường hô hấp, giảm thiểu các vấn đề liên quan đến hô hấp. Hơi nóng gây một kích ứng vừa đủ lên toàn bộ cơ thể giúp tăng cường bài tiết, đào thải chất độc ra bên ngoài đồng thời tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất cho da.

Thường xuyên tiến hành xông hơi với thuốc bắc sẽ có khả năng đào thải những chất cặn bã lắng đọng trong cơ thể, thúc đẩy được quá trình tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết, cân bằng và cải thiện chiến thắng các loại vi khuẩn gây bệnh, giúp cơ thể thật sự khỏe mạnh.

Xông hơi thuốc bắc có hiệu quả trị liệu nổi bật với các bệnh nhân khí huyết không lưu thông, vi tuần hoàn bị cản trở như bệnh viêm tắc động mạch, động mạch vành, xơ cứng và tắc nghẽn động mạch, bệnh viêm khớp.

Các bệnh nội khoa, ngoại khoa, khoa nam giới, phụ khoa, khoa xương khớp cao huyết áp, cảm cúm, tiểu đường, suy nhược thần kinh, mất ngủ, đau lưng…

Xông hơi thuốc bắc cũng có tác dụng tốt trong việc trị liệu bảo vệ sức khỏe với những chứng bệnh như mệt mỏi do lao động chân tay, buồn ngủ, lao động trí óc.

Ngoài ra phương pháp này còn giúp bảo vệ sức khỏe thường ngày như chăm sóc da, giảm béo….Và hỗ trợ những tổn thương phần mềm và các bệnh do cơ và dây chằng hoạt động quá sức như trật khớp, cơ cổ, chân sưng đau, cơ lưng đau do hoạt động nhiều.

 
Bài xem nhiều