Hotline
0961265368

Xông hơi tiếng Anh là gì?

27/07/2020 10:55 +07 - Lượt xem: 41062

Xông hơi là phương pháp chăm sóc sức khỏe được nhiều người ưa chuộng và tìm kiếm. Tuy vậy, để tìm kiếm thông tin dựa trên Tiếng Anh của phương pháp này thì nhiều người vẫn gặp khó khăn..

Cùng Hoabico tìm hiểu xông hơi tiếng Anh là gì và những từ khóa chuyên ngành liên quan trong bài viết dưới đây!

 

xông hơi tiếng anh là gì

 

Xông hơi tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh từ xông hơi là steam hay “sauna hoặc steambath”. Cụ thể thì “sauna” chính là xông hơi khô còn “steambath” là xông hơi ướt. Việc nắm rõ được tên gọi của nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương thức chăm sóc sức khỏe này. Và cũng như là việc tìm kiếm thông tin của nó trên mạng internet cũng dễ dàng hơn, nhiều hơn, chi tiết hơn.

 

Xông hơi trong tiếng anh là sauna hoặc steambath

 

Sauna là phương pháp đun nóng sỏi, thậm chí là các loại đá quý như ruby, sapphire, thạch anh… để làm tăng nhiệt độ trong phòng xông lên khoảng 60 độ C. Còn steambath thì sử dụng hơi ẩm từ máy xông ướt, độ ẩm trong phòng xông có thể đạt đến 100%, tương ứng nhiệt độ chỉ vào khoảng 45 độ C. Mục đích chung của nó là nhằm kích thích mồ hôi toát ra thật nhiều. Vừa để sưởi ấm cơ thể vừa thư giãn tinh thần, giảm đau nhức và mệt mỏi, tăng cường đào thải độc tố thông qua tuyến mồ hôi để làm sạch da từ sâu bên trong đồng thời tăng cường lưu thông máu để nuôi dưỡng da, giúp da khoẻ và mịn màng hơn.

Sau đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về lịch sử phát triển từ tiếng Anh này nhé!

Lịch sử phát triển từ sauna

Sauna (thuật ngữ cũ gọi là Sow nah), có nguồn gốc xuất xứ từ Nga và Phần Lan là quốc gia đầu tiên được lưu truyền và phát triển. Tại Phần Lan, có đến ⅓ dân số thường xuyên sử dụng sauna. Đó là sở thích đặc biệt của họ, họ xem đó là nhu cầu không thể thiếu của mình nói riêng và cả xã hội nói chung. Người xưa mô tả sauna chỉ là việc tắm hơi trong một phòng kín đầy hơi nóng dưới dạng 1 mô đất đá hay ở trong hang dưới lòng đất để thư giãn cơ thể.

 

lịch sử hình thành

 

Dần dần sauna phát triển thành những ngôi nhà hay buồng gỗ. Ngày nay, với công nghệ phát triển ngày càng hiện đại, phương pháp này đã có mặt ở nhiều quốc gia, trong nhiều lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp, giải trí,… với các hình thức đa dạng.  Không chỉ thích hợp với những vùng lạnh và băng tuyết mà sauna còn có mặt ở những nơi sa mạc nóng bức như Ả Rập saudi.

Các thuật ngữ liên quan khác

Ngoài tên gọi là sauna thì nó còn có nhiều tên khác, tùy thuộc vào hình thức xông khác nhau.

1. Phòng xông hơi tiếng Anh là gì

Trong tiếng Anh, rất đơn giản từ phòng xông hơi là Steam room, từ này ghép từ Steam (xông hơi) và room (phòng).

 

Phòng xông hơi

 

Xem chi tiết các sản phẩm phòng xông tại: Phòng xông hơi

2. Máy xông hơi tiếng Anh là gì

Trong tiếng Anh máy xông hơi là Sauna Heater đối với máy xông khô, còn máy xông ướt là Steam Shower Generator hoặc Steam Bath Generator.

 

máy xông hơi gia đình

 

Xem thêm các loại máy xông tại: Máy xông hơi

3. Xông đá muối

Himalayan Salt Sauna có nghĩa là xông đá muối trong tiếng Việt. Về bản chất thì đây chính là xông khô nhưng nó sử dụng đá muối. Hơi nóng từ phòng xông sẽ khuếch tán các ion âm trong đá muối.

 

Mẫu phòng xông đá muối

 

4. Xông tia hồng ngoại

Xông tia hồng ngoại trong tiếng Anh là Infrared Sauna, đây là hình thức xông hiện đại nhất hiện nay. Thay vì dùng máy xông khô thì nó dùng các tấm hoặc dây hồng ngoại. Các tia hồng ngoại này sẽ phát ra ánh sáng chiếu sâu vào da để làm nóng cơ thể.

 

Xông tia hồng ngoại nhiều lợi ích

 

Trên đây là giải đáp cho vấn đề xông hơi tiếng anh là gì và những thông tin liên quan. Hi vọng bạn đọc có những thông tin bổ ích nhất cho bản thân.

 
Bài xem nhiều